Đăng nhập Đăng ký
Bài mới Bài viết hôm nay Trợ gúp Thành viên


Các giống gà trên thế giới Các giống gà trên thế giới


Các giống gà trên thế giới
Offline nguyennhatthong
Bài viết: #1
Các giống gà trên thế giới
Moderator
*****Đến từ: Tây Ninh
Bài viết: 987
Đã cảm ơn: 1,273
Được cảm ơn: 1,260/589 bài viết
Danh tiếng: 23
Tham Gia: Oct 2011

Tiền thưởng: 14,932.49$

Xem tới xem lui thấy trên diễn đàn còn thiếu 1 bài mang tính khái quát về tất cả các giống gà trên thế giới. Thì ra các nước trên thế giới cũng có rất nhiều người đam mê gà kiểng chứ chẳng riêng gì người Việt Nam của chúng ta.
Bài nầy của tác giả có nick Bao Long trên diễn đàn Agriviet. Xin phép tác giả cho tôi chép lại nội dung của bài nầy để anh em trên diễn đàn GTV mở mang tầm nhìn nhé, mình nhận thấy đây là 1 bài viết mang tính tổng hợp cao và rất có giá trị.Sơ Lượt Về các Giống Gà Trên Thế Giới
PHẦN 1

Gà là một giống gia cầm vô cùng gần gũi với đời sống con người. từ rất lâu người xưa đã biết thuần hóa, nuôi và phát triển giống gia cầm này. Hầu như tất cã các quốc gia trên thế giới đều, có chí ít một hay nhiều giống gà. Sơ khỡi người ta nuôi Gà chủ yếu phục vụ cho nhu cầu lương thưc. Dần dà người ta nhận thấy ở gà có nhìu điễm hay, chúng có thể dùng nuôi cảnh, báo thức hay dùng như một trò chơi trong những dịp hội hè. “Chọi Gà” ra đời từ đây. Không ai biết được chính xác người xưa đã chọi gà từ khi nào cũng như không ai phũ nhận tính hữu ích cũa loài gia cầm này. Cũng từ đó người ta đã bõ ra khá nhìu công sức, thuần hóa và lai tạo ngày càng nhìu giống gà mang những tính năng nỗi trội, và GÀ đã trỡ nên toàn cầu hóa. Vậy thì có bao nhiêu giống già trên thế giới? một câu hõi tưởng chừng như đơn giãn nhưng câu trã lời vẫn còn là một ẫn số. Ngõ hầu tìm ra lời giãi đáp hôm nay tôi xin mạng phép khái quát một số giống gà trên khắp thế giới mong là nó có thễ mang đến cho các bạn một cái nhìn sơ lượt về GÀ!
Đầu tiên, Có lẻ tỗ tiên các giống gà là gà rừng. Gà rừng phân bố khá rộng. xuất hiện nhìêu ỡ những quốc gia có rừng mưa nhiệt đới và ôn đới. Việt nam ta củng may mắn là một trong những quốc gia có gà rừng cư ngụ. Có nhiều loại gà rừng, nhưng chúng ta có thễ phân biệt chúng qua 3 loại chính, Gà Rừng Đõ và Gà rừng xám, Gà Rừng Xanh. Loại đõ phân bố chủ yếu ở các nước châu á và rừng mưa nhiệt đới kéo dài đến tận Ấn độ , còn gà xám thì phấn bố ỡ những quốc gia xung quanh Sri Lanka. Gà rừng có màu sắc sặc sỡ, hiếu chiến nhưng rất nhát người. rất tiếc ngày nay chúng ta thiệt khó có thễ thấy chúng trong môi trường thiên nhiên. Và đáng buồn là cho dù là gà sinh sống trong rừng cũng chưa hẵn là gà rừng thuần chũng, bỡi lẻ chúng đã lai tạo nhìu với gà nhà. Ngoài ra chúng ta còn có các giống gà lôi, hồng, tía….. nhưng tôi xin xếp chúng vào mục chim cảnh cho nên chúng ta không đi sâu ở đây.

GÀ Rừng đõ (red jungle fowl)

[Hình: Red_Junglefowl_48977.jpg]

[Hình: rngrcui.jpg]

[Hình: rngvn.jpg]Gà Rừng Sri Lanka ( grey jungle fowl)

[Hình: grey-jungle-fowl.jpg]Gà rừng Xanh (green jungle fowl)

[Hình: Junglefowlfemale.jpg]

[Hình: 3276395020_d2cf735283.jpg]

Đây là một hình một trong những nơi cuối cùng trên thế giới chúng ta có thễ thấy đươc đàn gà rừng dạo chơi như thế này.

[Hình: 3104455560_d44c928edd.jpg]

[Hình: 4089769817_7e107307a4_b.jpg]


Bây giờ chúng ta sẽ đi dạo một vòng quang thế giới và cùng điểm danh các giống gà. Có lẽ nơi đến đầu tiên phãi là nước chủ nhà. Việt nam may mắn là nước sở hữu đươc một số giống gà ưu việt, cả về dòng gà cảnh, gà chọi cũng như là thịt.

PHẦN 2:

GÀ TRE.

Tiếp Theo gà rừng có lẻ chúng ta nên nói về gà tre, đây có thễ coi là dòng gà gần với gà rừng nhất. người xưa đã bắt gà rừng thuần hóa và lai tạo cho ra giống gà Tre này, tên gọi gà tre có lẻ xuất xứ bởi tuy là gà nhà nhưng do còn đặt tính rừng cho nên giống gà này thích ngủ trên ngọn Tre, ngọn cây mà thành. Gà tre có lông sặt sỡ nhiều màu, nhưng thễ trạng nhõ. Đặt biệt tiếng gáy rất thanh. Đây là dòng gà lý tưỡng cho nuôi kiễng, thịt gà tre cũng rất ngon. Ngày trước nhìu hộ gia đình ỡ miền tây nuôi giống gà tre đem bán cho nhà hàng quán nhậu như bồ câu. Âu cũng là một cách kinh tế.

[Hình: 2712678723_5145ef267a.jpg]

[Hình: Anh010-5.jpg]

[Hình: IMGP10302.jpg]

Sẻ là thiếu sót nếu chúng ta không đề cặp đến giống gà Chín Cựa trong truyền thuyết. rất may giống gà nay hiện nay chưa tuyệt chũng, một số ít gia đình vẫn còn giữ giống này, gần đây chúng được tìm thấy ỡ một số số nơi ỡ Phú thọ và Trà Vinh.

Gà chín cựa


Ngoài ra còn một số giống gà có giá trị kinh tế cao, như là H’Mong, Gà Đông Cão, Gà Ri, Gà Ác, Gà mía, Gà Tàu vàng…

[Hình: ds3008096.jpg]

[Hình: images204182_7b.jpg]

[Hình: images714609_gasaucua1.jpg]

[Hình: 1250739485-ga-8-cua.jpg]


Gà H’mong

Sinh sống chủ yếu ỡ các hộ, các bãn, buôn làng vùng cao. Thịt có màu đen, thịt dai chắc và ngon. Hiện chưa phổ biến.

[Hình: 22062009059_2260515.jpg]

[Hình: hinh20sua201.jpg]

GÀ Đông Cão

Đây là giống gà mới đươc phát hiện và đưa vào sách đõ VN. Thit rất ngon.

[Hình: Picture022.jpg]

[Hình: Picture010.jpg]

[Hình: SSL25141.jpg]


GÀ Ri

Đây là một giống gà có da vàng thịt trắng chân vàng, là một trong những giống gà năng suất cao.

[Hình: DSC00722-1.jpg]

Gà Ác

Một số nơi trong nam gọi là gà Ri, nhưng thật ra nên gọi nó là gà ác. Đây là giống gà có lẻ du nhập từ Trung Hoa. Dáng nhõ như gà tre, da đen thịt đen. Gà ác không cho trứng nhiều thịt cũng không ngon, nhưng chúng đặt biệt được yêu thích, bỡi vì người ta tin là thịt cũa nó có bài thuốc.

[Hình: 2753-1.jpg]

PHẦN 3:

Gà Mía.

Tài liệu về giống gà này không nhìu. Nhưng hiện nay chúng cũng đang được nhân giống và bảo tồn.

[Hình: 2925758525_4f356059b3_o.jpg]

[Hình: 30112008171113.jpg]

[Hình: 43503.jpg]

Gà Tàu vàng Tam Hoàng

Giống này đích thị du nhập từ Trung Hoa, sắc lông vàng, da vàng thịt ngon, sản lượng trứng cao, chúng được nuôi đại trà ỡ nông thôn miền nam. Giống gà này không có khã chiến đấu.

[Hình: dialoose_1233394862_clip-image00239.jpg][Hình: dialoose_1233394862_clip-image00239.jpg][Hình: G2-HO-VAN-NHI.jpg]

Gà nòi cựa.

Người nam gọi là gà nòi, nhưng để phân biệt với giống gà nòi cũa Miền bắc, nên có nhìu nơi người ta gọi là gà cựa, hay gà nòi cựa. có lẻ Tôi củng không nên mạn phép bàn quá sâu về gà nòi bỡi vì chúng đã được nói đến quá nhiều, có một số tài liệu cho rằng xuất xứ cũa nó là do những di dân cỗ xưa từ Chiêm Thành khai phá vào miền nam, khi đi họ mang theo lương thực là những giống gia cầm. một số đã sống sót và phát triển nên dòng gà nòi ngày nay.
Đây có thễ nói là một giống là ưu việt. sắc lông đa dạng đũ màu sắc, hình dáng thanh tú, hùng dũng, đặt biệt có cặp cựa dài và gất gan dạ hiếu chiến. đặt biệt rất nhanh nhen. Thịt cũa gà nòi rất ngon, sãn lượng trứng không nhìêu mỗi lứa chĩ từ 7-12 trứng. nhưng người nuôi gà nòi chỉ chú ý chúng như một dòng gà chọi. Nuôi và cung cấp gà chọi là một nghề đang ăn nên làm ra nông thôn miền nam. Người ta nuôi và gắn cho chúng một cặp cựa sắc khi đá. Đá gà trong Nam thường gắn liền với tiền cuộc. có khi lên rất cao. Cho nên đây là một hình thức cờ bạc mà nhà nước hiện hành đang cấm.

Gà nòi
MÃ KIM


[Hình: Copy_of_IMG_0193.jpg]

[Hình: 3dieubong5.jpg]

[Hình: 27gacua2.jpg]

Mã Mái

[Hình: mli2k2.jpg]

[Hình: mai_noi2.jpg]


GÀ NÒI ĐÒN

Sẽ không quá đáng khi nói rằng Giống GÀ ĐÒN trụi cổ này là giống gà cổ xưa và có sự phân bố rộng rãi nhất trên thế giới. Chúng phân bố hầu hết các nước khu vực Đông nam châu á, trải dài qua Trung Hoa đến Ấn độ, Các nước Hồi giáo vùng Trung Đông, như Afganistan hay Parkistan đều có, Nhật bản, Châu Âu và cã nam Mỹ. Tuy rằng mỗi khu vực do đặt điễm khí hâu có khác cho nên cấu tạo cơ thễ chúng có chút ít khác nhau, nhưng nhìn chung chúng vẫn có rất nhìu nét tương đồng. Gà đòn là giống gà cổ trụi, chân cao, cốt lớn dùng đễ đá chân trơn, hoặt bịt cựa, đây là giống gà tổ tiên cũa dòng gà chọi. gà đòn có thể trạng khá lớn so với các dòng gà khác, Gan lỳ và dũng mãnh, tuy không nhanh nhen như dòng gà nòi cựa, nhưng đòn đá rất mạnh.
Gà đòn Việt nam có thễ nói là giống gà ưu việt nhất trong hệ thống gà đòn trụi cổ trên thế giới. hiện chĩ có ở Việt nam và Đảo Reunion. Ngày nay hầu hết các tĩnh phía bắc việt nam vẫn còn duy trì chọi gà đòn như một nét văn hóa cổ truyền, tuy nhiên Gà đòn lại chỉ thịnh hành từ miền Trung ra Bắc, trong Nam hiếm thấy gà đòn, mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể tìm thấy một số ở Hóc môn Bà Điễm và Cao Lãnh Đồng tháp. Ngược lại dòng gà cựa cũng chĩ thịnh hành ở miền Nam. Mong rằng một ngày nào đó hai dòng cựa và đòn Việt nam có thể dung hòa vào nhau, như một bảo tồn văn hóa. Gà đòn có hai dòng rõ rệt dòng mã chĩ ( mả Kim) và dòng mã lại ( mã mái).
Có một số người hỏi, Khi xưa họ chơi gà đòn sau chuyển sang chơi gà cựa thấy thích hơn và không thích gà đòn nữa, Đúng hay Sai? Nếu ví gà đòn như vô địch thần quyền, thì gà cựa thiên về đao pháp (cựa) cho nên mức độ sát thương cao hơn, ăn thua nhanh hơn. Lối đánh nhanh và đẹp hơn. Gà đòn thì thiên về đòn thế, sức lực. cái nào cũng có cái hay cũa nó. Một con gà đòn hay và thành danh, là một khẵng định cũa một giá trị cũa một Tông gà (bổn) và luôn cả danh tiếng cũa sư kê. Cho nên người ta chọi gà đòn còn vì danh dự hơn là mức độ ăn thua về tiền cuộc.
Tuy nhiên một khi đã chơi gà chọi, cả cựa hay đòn, thì đó là một đam mê khó dứt ra được. Chọi gà có một sức hút mãnh liệt. bởi vậy nó rất dễ lôi cuốn người chơi thành một con bạc khát nước hơn là một nét văn hòa lành mạnh.

[Hình: 3.jpg]

[Hình: 3phuocga.jpg]

Mã mái

[Hình: 72pm.jpg]

[Hình: IMG_2323.jpg]

[Hình: 2acopy6hj.jpg]Còn tiếp.....mời các bạn đón xem nhé !!!


07-10-2013 10:25 PM
Tìm tất cả bài viết của thành viên này CẢM ƠN TRẢ LỜI
[-] Có 3 thành viên đã cảm ơn nguyennhatthong vì bài viết này:
67giapbat (10-08-2013), ca_khoai (10-08-2013), homedeco.ck (10-07-2013)
Offline homedeco.ck
Bài viết: #2
RE: Các giống gà trên thế giới
Gà Cồ
*****Đến từ: haTHANHnam
Bài viết: 1,097
Đã cảm ơn: 176
Được cảm ơn: 403/377 bài viết
Danh tiếng: 8
Tham Gia: Jun 2013

Tiền thưởng: 13,200.39$

Droolin nhìn đám gà rừng dạo chơi đã thiệtD
07-10-2013 11:14 PM
Tìm tất cả bài viết của thành viên này CẢM ƠN TRẢ LỜI
[-] Có 1 thành viên đã cảm ơn homedeco.ck vì bài viết này:
nguyennhatthong (10-08-2013)
Offline nguyennhatthong
Bài viết: #3
RE: Các giống gà trên thế giới
Moderator
*****Đến từ: Tây Ninh
Bài viết: 987
Đã cảm ơn: 1,273
Được cảm ơn: 1,260/589 bài viết
Danh tiếng: 23
Tham Gia: Oct 2011

Tiền thưởng: 14,932.49$

PHẦN 4: TIẾP THEO GÀ ĐÒN

Shamo

[Hình: 03_1_02_2005_026.jpg]

Mã kim

[Hình: 476.jpg]

[Hình: 101177BrasileroGiro.jpg]


Mã mái

[Hình: Picture_0284.jpg]

[Hình: 263caille.jpg]

Asil
Mã kim


[Hình: 2i6fhxf.jpg]

[Hình: ASIL_CON_BRASILERO_003.jpg]

[Hình: IMGA0207.jpg]

Mã mái

[Hình: 150coq_ami.jpg]

[Hình: 101177BrasileroGiro.jpg]


Nhật bản, ngoài giống gà đòn trụi cổ lơn con Nhật Bản còn sỡ hữu một giống gà đòn trụi cổ khác, đó là giống KoShamo, đây có thể gọi là giống gà tre đòn duy nhất trên thế giới. tầm vóc tre Đòn con trống chĩ lớn không quá 1.4kg. tuy hình vóc nhỏ bé nhưng Koshamo cũng mang đầy đũ phẫm chất của một con gà đòn. Tuy nhiên chúng lại được phát triễn theo hướng gà cãnh (kiễng). Ỡ nhật có cả hội chợ bán đấu giá giống gà kiễng này.

[Hình: Cuckkoo_br_cocks_for_a_moment_toget.jpg]

[Hình: Ko-Shamo_pair.jpg]

[Hình: Ko_Show_Japan_001.jpg]

[Hình: P10100321.jpg]

Bây giờ chúng ta hãy điểm danh một vòng các nước trên thế giới xem thế nào. Liệt kê dưới đây được sắp xếp theo thứ tự Alpha để mong các bạn tiện theo giỏi.

Đầu tiên xin đề cặp đến giống gà American game. Hay đơn giản Việt nam mình gọi là gà Mỹ. mặt dù có tên như vậy nhưng đây không phãi là giống gà thuần cũa Mỹ mà là sản phẩm lai tại giữa các dòng gà châu Âu và châu Á và cuối cùng là American game fowl này một dòng gà chuyên về gà đá cựa. có ba dòng gà cựa Mỹ. 1. Chuyên về cựa dao. 2. Chuyên cựa tròn. 3 chuyên về cựa tròn ngắn. chúng được nuôi khá phỗ biết ỡ những quốc gia mà đá gà được coi là hơp pháp. Khu vưc á châu như Philipin, rất thịnh hành ở Mexico, America ( ngày nay đá gà ở mỹ đã là bất hợp pháp), Hawaii…Gà Mỹ có vóc dáng trung bình, hình vóc 3 đoạn. nhưng rất lanh lẹ và hiếu chiến. tốc độ ra đòn có thễ tính vào bậc nhất. người Nuôi gà Mỹ không chú trọng vào vãy vi hay hình vóc như gà Châu á mà trọng về dòng gà và bỗn bang. Các bổn gà mỹ nổi tiếng với các tên như sau :Hatch, Kelso, Albany, Sweater, Whitehackle, Claret, Roundhead, and Butcher.
Khoảng thập niên trở lại đây, dòng gà Mỹ đã du nhập vào việt nam, và tạo thành một cơn sốt trong giới gà chọi miền nam. Người ta chuộng chúng bỡi vì, tốc độ ra đòn và ăn cựa rất nhạy. đặt biệt do cấu tạo khá khác về nội tạng, cơ quan nội tạng chỉ bằng 1/3 – ½ gà cựa ( rất khó bị cựa nghiệt khi lâm trận) đã đưa giống gà này trỡ thành một gống gà đáng gờm trên trường đấu. tuy nhiên “ Cao kê tất hữu cao kê trị” đừng vì hai chữ Gà Mỹ mà coi chừng bị thua thiệt. bỡi vì chúng ta khi nhập một con gà Mỹ rất khó biết được nó thuộc dòng gà nào và chuyên đá cựa gì. Bỗn bang ra sao! Giống gà này nếu không rõ nguồn gốc thì cũng mất đi tính gan dạ của nó.

PHẦN 5
American game fowl


[Hình: chappell20dom.jpg]

[Hình: DSC08161.jpg]

[Hình: 2504809530103798973S425x425Q85.jpg]

[Hình: 2461637580103798973S425x425Q85.jpg]

American game fowl vừa kết thúc một khái quát về các giống gà chuyên chọi trên thế giới. ngoài ra còn một giống gà chọi nữa đó là Modern Game Fowl, tuy nhiên giống này, chưa có nhiều thực tiễn cho nên chưa trỡ nên phỗ biến.

Các giống gà tre, gà kiễng và các giống khác.
Ameraucana

giống gà từ south America chuyên về trứng

[Hình: ameraucana-5.jpg]

[Hình: ameraucana-58.jpg]

Ancona

Giống gà từ Italy, đẻ trứng tốt và dùng lấy lông

[Hình: ancona.jpg]

Andalusian

Giống gà từ Tây ban nha và Anh ra đời thế kỹ 18 đây là giống gà phỗ biến cho thịt và gà kiễng. có cả gà tre và gà lớn, trọng lương từ 800- 2.4 kg

[Hình: andalusian-4.jpg]

[Hình: andalusian-45.jpg]

[Hình: andalusian-459.jpg]

[Hình: andalusian-4593.jpg]


Appenzeller

Xuất xứ từ Switzerland. Chuyên trứng và thịt

[Hình: appenzeller_spitzhauben-8.jpg]

[Hình: appenzeller_spitzhauben.jpg]


Còn tiếp.................................................


08-10-2013 06:59 AM
Tìm tất cả bài viết của thành viên này CẢM ƠN TRẢ LỜI
[-] Có 2 thành viên đã cảm ơn nguyennhatthong vì bài viết này:
minhhai1711 (10-08-2013), TMNAnh (10-08-2013)
Offline nguyennhatthong
Bài viết: #4
RE: Các giống gà trên thế giới
Moderator
*****Đến từ: Tây Ninh
Bài viết: 987
Đã cảm ơn: 1,273
Được cảm ơn: 1,260/589 bài viết
Danh tiếng: 23
Tham Gia: Oct 2011

Tiền thưởng: 14,932.49$

Anh em thông cảm nhé, bởi vì lượng hình ảnh quá nhiều , trong khi cấu hình của diễn đàn giới hạn mỗi bài không vượt quá 50 hình......tiếp tục nhé ........

PHẦN 6

Araucana.

Đây là giồng gà hiếm nỗi bật từ Chile, không đuôi. Việt nam ta gọi là gà cúp.

[Hình: araucana.jpg]

[Hình: araucana-441.jpg]

[Hình: araucana-441-8.jpg]

[Hình: araucana-44.jpg]

[Hình: araucana-4.jpg]

Australorp

Từ Australia Úc châu năng suất 364 trứng năm.

[Hình: australorp-1.jpg]

[Hình: australorp.jpg]


Barnevelder

Từ Holland Trọng lương đến 3.2kg chuyên trứng và thịt.

[Hình: barnevelder-8.jpg]

[Hình: barnevelder.jpg]

Belgian D uncle

Đến từ Bỉ, giống gà tre trọng lượng nhỏ chỉ khoảng 0.7kg

[Hình: belgian_d_uccle-4-1.jpg]

[Hình: belgian_d_uccle-48-1.jpg]

[Hình: belgian_d_uccle-482-1.jpg]

[Hình: belgian_d_uccle-1.jpg]

PHẦN 7

Booted hay Sabelpoot

Là một trong giống gà cổ cũa Netherlands. Trọng lượng 0.6kg

[Hình: booted-3.jpg]

[Hình: booted-31.jpg]

[Hình: booted.jpg]

Xuất hiện ở New York, nhưng có thể nguồn gốc từ Anh hay Đông Ấn. chuyên trứng và thịt

Brabanter

Xuất xứ từ Brabant thuộc Bĩ và Netherlands. Trọng lượng trung bình, nuôi thịt và trứng.

[Hình: brabanter-27.jpg]

[Hình: brabanter-2.jpg]

[Hình: brabanter-271.jpg]

Buckeye

Từ Ohio Mỹ, trọng lương 2.9kg chuyên thịt.

[Hình: buckeye-3.jpg]

[Hình: buckeye.jpg]

Buttercup hay Sicilian buttercup

Là giống gà kiễng hiếm từ Sisily. Trọng lượng 2.3kg

[Hình: sicilian_buttercup-2.jpg]

[Hình: sicilian_buttercup-28.jpg]

[Hình: sicilian_buttercup.jpg]


Campine

Từ Bỉ trọng lượng 2,2kg, nuôi lấy lông và thịt

[Hình: campine-1.jpg]

[Hình: campine-18.jpg]

[Hình: campine.jpg]


PHẦN 8
Catalana


Rất hiếm từ Tây ban Nha, nuôi lấy trứng và thịt, trọng lượng 2.7kg

[Hình: catalana-2.jpg]

[Hình: catalana.jpg]

Chantecler

Từ Cannada, 2.9kg nuôi thịt và trứng.

[Hình: chantecler-1.jpg]

[Hình: chantecler.jpg]

Cochin

Xuất xứ Trung quốc. hai dòng tre 0.6kg và lớn 3.8kg. nuôi thịt và Cảnh

[Hình: cochin-1.jpg]

[Hình: cochin-7.jpg]

Cornish

Từ Cornwall. Cũng có hai dòng tre và lơn. Trọng lương từ 1.2kg – 3.6kg

[Hình: cornish-3.jpg]

[Hình: cornish.jpg]

Crevecoeur

Từ Normandy, rất hiếm. trọng lương 3kg

[Hình: crevecoeur-8.jpg]

[Hình: crevecoeur-82.jpg]

[Hình: crevecoeur.jpg]

Cubalaya

Đây cũng là giống gà đá, xuất xứ cuba, khá gần với gà cựa việt nam. Trong lượng nhỏ hơn 2.0kg

[Hình: cubalaya-4.gif]

[Hình: cubalaya.gif]


08-10-2013 10:09 AM
Tìm tất cả bài viết của thành viên này CẢM ƠN TRẢ LỜI
[-] Có 2 thành viên đã cảm ơn nguyennhatthong vì bài viết này:
homedeco.ck (10-08-2013), minhhai1711 (10-08-2013)
Offline minhhai1711
Bài viết: #5
RE: Các giống gà trên thế giới
Gà con tách mẹ
***Đến từ: Biên Hòa
Bài viết: 257
Đã cảm ơn: 680
Được cảm ơn: 190/132 bài viết
Danh tiếng: 1
Tham Gia: Sep 2012

Tiền thưởng: 3,553.99$

bài này hay quá!! ấn tượng với mấy còn gà bên Úc, 364trứng 1 năm và mấy em gà nòi Việt Nam a Thống ơi!!!Cao Minh Hải
yh: minhhai1711@yahoo.com - hân hạnh làm quen và được giao lưu cùng anh em.
08-10-2013 10:18 AM
Tìm tất cả bài viết của thành viên này CẢM ƠN TRẢ LỜI
[-] Có 1 thành viên đã cảm ơn minhhai1711 vì bài viết này:
nguyennhatthong (10-08-2013)
Offline homedeco.ck
Bài viết: #6
RE: Các giống gà trên thế giới
Gà Cồ
*****Đến từ: haTHANHnam
Bài viết: 1,097
Đã cảm ơn: 176
Được cảm ơn: 403/377 bài viết
Danh tiếng: 8
Tham Gia: Jun 2013

Tiền thưởng: 13,200.39$

nhiều giống gà thiệt,chắc còn nhiều giống lạ nữa mà chưa biết,ước chi mỗi loại dc nếm thử miếngSickbycBig GrinD
08-10-2013 11:08 AM
Tìm tất cả bài viết của thành viên này CẢM ƠN TRẢ LỜI
[-] Có 1 thành viên đã cảm ơn homedeco.ck vì bài viết này:
nguyennhatthong (10-08-2013)
Offline quang ca mau
Bài viết: #7
RE: Các giống gà trên thế giới
Gà Giò
****Đến từ: Cần Thơ
Bài viết: 910
Đã cảm ơn: 117
Được cảm ơn: 471/393 bài viết
Danh tiếng: 10
Tham Gia: May 2013

Tiền thưởng: 11,824.67$

Mở mang tầm nhìn, đúng là nhiều giốn gà mới và lạQuang CLB Tây Đô
08-10-2013 01:04 PM
Tìm tất cả bài viết của thành viên này CẢM ƠN TRẢ LỜI
[-] Có 1 thành viên đã cảm ơn quang ca mau vì bài viết này:
nguyennhatthong (10-08-2013)
Offline nguyennhatthong
Bài viết: #8
RE: Các giống gà trên thế giới
Moderator
*****Đến từ: Tây Ninh
Bài viết: 987
Đã cảm ơn: 1,273
Được cảm ơn: 1,260/589 bài viết
Danh tiếng: 23
Tham Gia: Oct 2011

Tiền thưởng: 14,932.49$

PHẦN 9

Delaware

Phát hiện bởi George Ellis ở Delaware, trọng lượng 2.9kg

[Hình: delaware-52-1.jpg]

[Hình: delaware-9-1.jpg]

[Hình: delaware-99-1.jpg]

[Hình: delaware.jpg]

[Hình: delaware_blue_hen.jpg]

Dominique

Từ Anh, trọng lượng 2.2kg là giống gà du nhập vào Mỹ đầu tiên

[Hình: dominique.jpg]

Dorking

Từ Anh, cực hiếm, trọng lượng 2.2kg giống gà này có 5 móng

[Hình: dorking-1.jpg]

[Hình: dorking.jpg]

Dutch

Từ Netherlands, một giống gà tre hiếm trọng lượng rất no chưa tời 0.5kg

[Hình: dutch-4.jpg]

[Hình: dutch-41.jpg]

[Hình: dutch.jpg]

[Hình: Studio_DutchBlBtmPr_42_L.jpg]


Easter egger

Giống gà từ Mỹ, trọng lượng lơn, cho trứng và thịt.

[Hình: easter_eggers-2.jpg]

[Hình: easter_eggers.jpg]

PHẦN 10

Faveroll

Từ Pháp có cả dòng tre tre và lớn. trọng lương từ 1kg – 3.4kg. có năm móng mà chân lông.

[Hình: faverolles-7.jpg]

[Hình: faverolles.jpg]


Fayoumi, hay Egyptian


Từ Ai cập, trọng lương nhỏ 1.6kg đã du nhập Việt nam, những năm gần đây, nhưng khả năng chiến đấu không tốt, nuôi thịt.

[Hình: fayoumis-1.jpg]

[Hình: fayoumis-18.jpg]

[Hình: fayoumis.jpg]

Firzzle

Xuất xứ có thể từ southeast Asia, philipin. Có lông rất lạ, cho thịt, trọng lượng trung bình.

[Hình: frizzle-2.jpg]

[Hình: frizzle.jpg]


Hamburg

Từ Holland, nhỏ con từ 0.7-1.8kg nuôi trứng. cảnh.

[Hình: hamburg.jpg]

[Hình: hamburg-369.jpg]

[Hình: hamburg-4.jpg]

[Hình: hamburg-43.jpg]

Holland

Từ Holland, trọng lương 2.9kg thích hợp nuôi thịt.

[Hình: holland.gif]

Houdan

Là dòng gà từ Pháp, tre (bantam) và Lớn (standard), trọng lượng 0.8- 3.2kg. có râu và năm móng.

[Hình: houdan-1.jpg]

[Hình: houdan-17.jpg]

[Hình: houdan.jpg]


PHẦN 11

Japanese bantam hay chabo

Từ Nhật bản, phỗ biến, chân ngắn, nhỏ con 0.6kg. gà kiễng.

[Hình: japanese-2.jpg]

[Hình: japanese-219.jpg]

[Hình: japanese-2196.jpg]

[Hình: japanese.jpg]

Java

Cực hiếm, lớn con. 3.4kg. giống gà cũa Mỹ cho thịt và trứng có thể nuôi kiễng.v

[Hình: java-7.jpg]

[Hình: java.jpg]


Jersey giant

Từ New Jersey Mỹ, rất to 4.6kg nuôi thịt.

[Hình: jersey_giant-.jpg]

[Hình: jersey_giant-41.jpg]

[Hình: jersey_giant.jpg]

La Fleche

Từ Pháp, rất hiếm, trọng lượng 2.5 kg có mào rất đẹp và lạ.

[Hình: la_fleche-3-1.gif]

[Hình: la_fleche-3.jpg]

[Hình: la_fleche.jpg]

Lakenvelder

Từ Đức, màu lông đẹp và lạ, trọng lượng 1.8kg nuôi trứng và cảnh

[Hình: lakenvelder-2.jpg]

[Hình: lakenvelder-20.jpg]

[Hình: lakenvelder-204.jpg]


08-10-2013 01:25 PM
Tìm tất cả bài viết của thành viên này CẢM ƠN TRẢ LỜI
Offline quang ca mau
Bài viết: #9
RE: Các giống gà trên thế giới
Gà Giò
****Đến từ: Cần Thơ
Bài viết: 910
Đã cảm ơn: 117
Được cảm ơn: 471/393 bài viết
Danh tiếng: 10
Tham Gia: May 2013

Tiền thưởng: 11,824.67$

Anh Thống hay thiệt, sưu tầm toàn là các giống gà lạ trên TG heheQuang CLB Tây Đô
08-10-2013 02:06 PM
Tìm tất cả bài viết của thành viên này CẢM ƠN TRẢ LỜI
[-] Có 1 thành viên đã cảm ơn quang ca mau vì bài viết này:
nguyennhatthong (10-08-2013)
Offline nguyennhatthong
Bài viết: #10
RE: Các giống gà trên thế giới
Moderator
*****Đến từ: Tây Ninh
Bài viết: 987
Đã cảm ơn: 1,273
Được cảm ơn: 1,260/589 bài viết
Danh tiếng: 23
Tham Gia: Oct 2011

Tiền thưởng: 14,932.49$

PHẦN 12

Lamona

Từ Mỹ, nặng 2.9kg cho trứng và thịt

[Hình: LamonaBtyTrio.jpg]

Langshan ( lương sơn)

Giống gà từ China to con nuôi lấy thịt 3.4kg cho con trưỡng thành, một số có chân lông.

[Hình: langshan-2.jpg]

[Hình: langshan-20-1.jpg]

[Hình: langshan-1.jpg]

Legbar

Giống gà từ Anh, giống gà thuần thịt và trứng.

[Hình: legbar-3-1.jpg]

[Hình: legbar-30-1.jpg]

[Hình: legbar-304.jpg]

[Hình: legbar.jpg]


Leghorn


Một giống gà từ Romani, bantam 0.8kg, standard 2kg là một trong những giống gà phổ biến nhất thế giới.

[Hình: leghorn.jpg]

[Hình: Leghorn-2.jpg]

Malay

Rất hiếm, từ Malaysia, gà chọi, trọng lượng 3.2kg

[Hình: MalayBBRC.jpg]

[Hình: MalayBBRF.jpg]

[Hình: MalayCHead.jpg]

[Hình: MalayHead.jpg]

[Hình: FlockYoungMalays.jpg]


PHẦN 13

Từ Pháp. Nặng 3.2kg chân có thể có lông hay không lông tùy vùng

[Hình: marans-4.jpg]

[Hình: marans.jpg]

Minorca

Từ Tây Ban Nha, không phổ biến, bantam 0.8kg, standard 3.2kg nuôi trứng.

[Hình: minorca-2.jpg]

[Hình: minorca-20.jpg]

[Hình: minorca.jpg]


Modern game

Lai tạo từ Anh, là một giống gà đá, không phổ biến. bantam 0.55kg, standard 2kg.

[Hình: modern_game-1.jpg]

[Hình: modern_game-12.jpg]

[Hình: modern_game-23.png]

[Hình: modern_game-230.png]

[Hình: modern_game.png]

Naked neck or Turken

Là giống gà trui cổ từ Transylvania, nhưng không có họ hang với già Đòn. Nặng 0.7-2.7kg. chuyên thịt.

[Hình: naked_neck-turken-3.jpg]

[Hình: naked_neck-turken.jpg]

New harmpshire

Từ New Hampshire, Rhode island nặng 2.9kg cho trứng và thịt.

[Hình: new_hampshire_red-1.jpg]

[Hình: new_hampshire_red.jpg]

PHẦN 14

Old English game

Xuất xứ từ Anh. Giống gà chọi tốt, nhưng nhỏ con thích hơp nuôi cãnh. Bantam 0.6kg, standard 1.8kg. khá giống gà tre Việt nam

[Hình: old_english_game-1.jpg]

[Hình: old_english_game-13.jpg]

[Hình: old_english_game-138.jpg]

[Hình: old_english_game.jpg]


Orpington

Từ Orpington Anh, gà thịt nặng 1kg-3.6kg.

[Hình: orpington-2.jpg]

[Hình: orpington.jpg]

Pennedesenca

Rất, rất hiếm chỉ còn ỡ bắc Mỹ, xuất xứ Tây ban nha. Nặng 1.8kg. cho trứng và thịt.

[Hình: PenedesPair.jpg]

Phoenix

Gốc Nhật nhưng được nuôi và phát triễn ở châu Âu. Là hậu duệ của giống gà onagadori đuôi dài rất đẹp. bantam nặng 0.8kg. standard 1.8kg. đây là một giống gà kiễng đẹp. gần đây đã du nhập về Việt nam. Phân biệt ỡ cái đuôi khá dài. Và màu sắc đẹp mắt.

[Hình: silver_phoenix_bantam_roo.jpg]

[Hình: phoenix-2.jpg]

Plymouth Rock

Từ New England, nuôi trứng và thịt, nặng 1kg-3.4kg có thể có râu.

[Hình: plymouth_rock-8.jpg]

[Hình: plymouth_rock.jpg]


08-10-2013 03:47 PM
Tìm tất cả bài viết của thành viên này CẢM ƠN TRẢ LỜI
[-] Có 1 thành viên đã cảm ơn nguyennhatthong vì bài viết này:
Bắc Kạn (10-11-2013)


Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề: 1 Khách


Liên hệ | Trang chủ | Nội dung | Lên trên | Mobile Version | Tin RSS